Vòng loại Futsal VĐQG HDBank 2017: Ấn tượng đẹp về sự chuyên nghiệp

Mar 31 2017 9:55:49

 
Lần đầu tiên Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức Giải Futsal VĐQG 2017 với sự đồng hành của HDBank. Sau hơn nửa tháng tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, vòng loại của giải chức tại TP Đà Nẵng đã để lại dấu ấn tốt đẹp với các đội bóng và người hâm mộ.
 
Hiện tại, Ban tổ chức đã xác định được 4 trong số 5 đội bóng lọt vào vòng chung kết là: Hải Phương Nam Phú Nhuận, Sài Gòn FC, Sanest Touris Khánh Hòa và Hoàng Thư Đà Nẵng. Chiều nay, ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại, diễn ra 2 trận đấu giữa Sanest Tourist Khánh Hoà gặp Hoàng Thư Đà Nẵng và Kim Toàn Đà Nẵng gặp Sài Gòn FC.

Công tác tổ chức chuyên nghiệp đã tiếp sức các đội bóng thủ thi đấu hưng phấn.
 
Các đội bóng đã khẳng định sẽ thi đấu cống hiến đến trận cuối cùng. Với tinh thần như vậy hứa hẹn sẽ diễn ra những trận cầu quyết liệt. Kết quả của các cuộc đối đầu sẽ xác định đội xếp thứ nhì là Sài Gòn FC hay Hoàng Thư Đà Nẵng trên bảng xếp hạng tại vòng loại.
 
Huấn luyện viên Trần Nam Giang của Kim Toàn Đà Nẵng cho biết: “ Chúng tôi sẽ nỗ lực từng trận đấu. Bây giờ cơ hội đi tiếp của chúng tôi đã hết, nhưng không có nghĩa là chúng tôi buông xuôi. Chúng tôi cố gắng hết sức, thi đấu cống hiến cho khán giả”.
 
Đây là lần đầu tiên Giải Futsal VĐQG gia do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Nó đã diễn ra chuyên nghiệp, bài bản đã thu hút đông đảo khán giả đến nhà thi đấu Quân khu 5 TP Đà Nẵng cổ vũ nhiệt tình cho các đội bóng tham gia vòng loại.
 
Tiếng trống của Hội cổ động viên bóng đá giúp các cầu thủ thi đấu hưng phấn hơn. Đặc biệt, nét mới năm nay chính là việc tổ chức họp báo sau mỗi trận đấu. Đây là diễn đàn để ban huấn luyện, cầu thủ gặp gỡ giới truyền thông, Ban tổ chức để phản ánh công tác tổ chức, điều hành trận đấu, cũng như bày tỏ niềm vui chiến thắng”.
 
Cũng tại vòng loại Giải Futsal VĐQG HDBank 2017, Ban tổ chức cùng vận động nhà tài trợ tổ chức chương trình bốc thăm may mắn tặng các phần quà giá trị đến khán giả xem các trận đấu. Để tăng tính cạnh tranh cho những trận đấu cuối, Ban tổ chức quyết định trao thưởng cho 2 đội xếp thứ nhất và nhì vòng loại.

Ông Nguyễn Ca, đồng Trưởng Ban Tổ chức trao thưởng cho khán giả may mắn tấm vé máy bay của nhà tài trợ trong chương trình bốc thăm trúng thưởng.
 
Ông Nguyễn Ca, đồng Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Qua 17 ngày thi đấu, Giải Futsal VĐQG HDBank 2017 đã gặt hái được thành công nhất định. Theo đánh giá của các đội, HLV cũng như lãnh đạo sau mỗi trận đấu họp báo đều đánh giá công tác tổ chức của Đài Tiếng nói Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam rất tốt so với các năm trước đây.
 
Đến thời điểm này, chuyên môn của giải được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, để chất lượng giải đấu hấp dẫn hơn, Ban Tổ chức đã điều chỉnh kịp thời, trao thưởng cho đội nhất vòng loại và nhì vòng loại. Giải nhất vòng loại 20 triệu và giải nhì vòng loại là 10 triệu”.
 
Qua hơn nửa tháng ăn, ngủ cùng Futsal, đã đến lúc khán giả thành phố sông Hàn nói lời chia tay với những trận cầu hấp dẫn, tiếp tục hướng về vòng chung kết Giải Futsal VĐQG HDBank 2017 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh./.

 
VOV