Hơn Singapore 1 HCV, đoàn Việt Nam xếp thứ 3 tại SEA Games 29

Aug 31 2017 7:34:33

Ngày cuối cùng tranh tài tại SEA Games 29 vẫn diễn ra một cách hồi hộp đối với hai đoàn thể thao Việt Nam và Singapore. Với việc chỉ hơn kém nhau đúng một huy chương vàng (Việt Nam - 58 HCV, Singapore - 57 HCV), mọi thứ chỉ thực sự ngã ngũ khi các nội dung tranh tài sáng nay khép lại.
 
Ở môn cử tạ, đoàn Việt nam chỉ có thêm được một tấm huy chương đồng của lực sỹ Hoàng Tấn Tài tại hạng cân 85 kg. Cụ thể, anh chỉ đạt  tổng cử là 322 kg - kém 5 kg so với người đoạt HCV là VĐV Pornchai Lobsi của Thái Lan.
 
Lực sỹ Hoàng Tấn Tài giành HCĐ môn cử tạ hạng 85 kg
 
Điều đó có nghĩa, nếu Singapore giành được ít nhất một huy chương vàng ở hai nội dung thi của môn trượt băng, đoàn Việt Nam sẽ phải rơi xuống vị trí thứ 4. Ở chung kết trượt băng tốc độ nội dung 1.000m nữ, VĐV của Singapore chỉ về đích thứ 2, kém 0.72 giây so với VĐV giành HCV là Anja Chong (Malaysia).
 
Đến chung kết 3.000m tiếp sức nữ, Singapore một lần nữa chỉ có được tấm huy chương bạc khi về đích thứ 2 với thời gian 5 phút 18 giây 122, kém đội Malaysia về nhất tới gần 4 giây. 
 


 
Singapore mất liên tiếp 2 HCV vào tay Malaysia ở môn trượt băng 
 
Hụt huy chương vàng ở trượt băng, Singapore tiếp tục gây thất vọng ở nhảy cầu. Theo đó ở hai nội dung nhảy cầu tranh tài, các VĐV của quốc gia này chỉ có được tấm HCB và HCĐ.  Không thể giành được tấm huy chương vàng nào trong ngày thi đấu cuối cùng, Singapore chấp nhận xếp ở vị trí thứ 4, kém Việt Nam đúng 1 HCV.
 
Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 29. Đó là lọt vào top 3 toàn đoàn và đoạt từ 49 - 59 HCV. Trong một kỳ SEA Games mà nhiều nội dung thế mạnh không được tham dự, việc hoàn thành mục tiêu đề ra với Việt Nam là một thành công.   
 
BXH chung cuộc SEA Games 29


 
 
Theo Bongdaplus