VĐV Malaysia dính doping, đoàn Việt Nam dễ tụt hạng SEA Games

Oct 28 2017 8:35:09

VĐV bị phát hiện sử dụng chất cấm là Wendy Ng Yan Yee của Malaysia, ở môn nhảy cầu. Nếu không có gì thay đổi, tấm HCV nội dung nhảy cầu 3m mà Wendy Ng Yan Yee giành được sẽ bị ban tổ chức thu lại. Người đứng thứ 2 ở nội dung này sẽ được đôn lên nhận HCV.
 
VĐV Malaysia có nguy cơ bị tước HCV vì dính doping
 
Trường hợp Fong Kay Yian của Singapore được đôn lên nhận HCV, đồng nghĩa đoàn Việt Nam sẽ bị rơi bậc trong bảng tổng sắp, từ thứ 3 xuống thứ 4.
 
Cụ thể, ở SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam về thứ ba toàn đoàn với 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ. Trong khi đó Singapore có 57 HCV, 57 HCB và 73 HCĐ. Nếu có thêm 1 HCV từ sự cố dính doping của VĐV Malaysia, Singapore và sẽ chính thức lấy vị trí số 3 toàn đoàn của Việt Nam do hơn về số HCB.
 
Thứ hạng chung cuộc có thể sẽ thay đổi nếu Singapore có thêm HCV
 
Trao đổi với VietNamNet trong sáng nay, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn cho hay: “Hiện chúng tôi chưa nhận được thông báo của BTC về việc này. Việc thay đổi thứ hạng chung cuộc khi đại hội đã kết thúc là chưa có tiền lệ.
 
Tuy nhiên tôi cũng nhấn mạnh rằng vị trí thứ 3 của đoàn Việt Nam đã được BTC ghi nhận. Hơn nữa, hiện tại chúng tôi cũng không còn quan tâm tới thứ hạng ở sân chơi SEA Games nữa vì giải đấu đã qua rồi. Chúng tôi đang tập trung cho ASIAD 2018”.
 
Theo VietNamNet