Di Maria: Niềm tin của Tuchel được đền đáp

Dec 31 2018 11:25:20

Đến sân Parc des Princes từ mùa Hè 2015, nhưng chưa bao giờ Di Maria chinh phục được NHM vì phong độ kém ổn định. Thậm chí có rất nhiều thời điểm Di Maria chuẩn bị khăn gói rời Paris vì không chịu được sức ép cũng như sự kỳ vọng quá lớn tại đây. Nhưng sự xuất hiện của Thomas Tuchel đã đảo ngược tất cả. Nhà cầm quân người Đức thuyết phục Di Maria ở lại bằng mọi giá. 
 
“Tôi vô cùng thích Angel bởi cậu ấy rất tài năng. Tôi đã thường xuyên xem Angel thi đấu khi cậu ấy còn chơi cho Real và đây luôn là cầu thủ yêu thích nhất. Thật hạnh phúc khi giờ đây Angel là học trò của tôi.
 
Đó là một món quà tuyệt vời mà tôi cần phải đưa cậu ấy tỏa sáng trở lại. Có Angel trong đội hình, tôi có thể làm được nhiều điều cho PSG. Cậu ấy rất chuyên nghiệp, tài năng và luôn vì đội bóng”, Tuchel nhấn mạnh như vậy về Di Maria hồi đầu tháng 7/2018.
 
Và không nói suông, chiến lược gia người Đức tin tưởng thực sự vào Di Maria, luôn trao cho anh những cơ hội được ra sân ở mọi giải đấu, ở mọi trận cầu quan trọng nhất mùa này.
 
Và tiền vệ người Argentina đền đáp niềm tin của Tuchel bằng 7 bàn thắng, 8 kiến tạo sau 24 trận. Tuchel rất ấn tượng với Di Maria về lối chơi kỹ thuật và sự đa năng. Cầu thủ 30 tuổi đã đá tiền vệ trái, phải, hộ công và cả tiền đạo ở mùa giải này.
 
Với triết lý bóng đá và tinh thần của Tuchel, người luôn yêu thích thử nghiệm các hệ thống chiến thuật, thì rõ ràng Di Maria chính là “gia sản khổng lồ”. Chính vì thế nên kể từ đầu mùa, Di Maria đã chơi tiền vệ cánh trái, tiền vệ cánh phải, tiền vệ trụ, họ công, tiền đạo trái trong rất nhiều sơ đồ…
 
Dù chơi ở bất cứ vị trí nào thì Di Maria cũng mang về sự hiệu quả, đóng góp rõ ràng vào lối chơi chung của toàn đội. Trong 12/15 trận đấu chính thức kể từ đầu mùa mà Di Maria có mặt trong đội hình xuất phát, anh đều đóng góp bàn thắng hoặc kiến tạo. 
 
Tóm lại, với niềm tin từ Tuchel, Di Maria đang có bệ phóng thuận lợi để tỏa sáng rực rỡ ở mùa này. Hy vọng, chiến lược gia người Đức sẽ giúp Di Maria nuôi dưỡng được khát khao chiến thắng để cùng PSG chơi ấn tượng ở Champions League 2018/19.