Deschamps chưa quên thù cũ, chặn đường lên ĐT Pháp của Benzema

Jan 15 2019 10:51:39

Deschamps chưa quên thù cũ, chặn đường lên ĐT Pháp của Benzema
Tháng 12/2015, LĐBĐ Pháp (FFF) quyết định cấm Benzema lên tuyển vì hành vi tống tiền với đồng đội Mathieu Valbuena. Thời gian trôi đi, Benzema đã hối cải nhiều và chủ động xin xem xét cho quay trở lại Les Bleus trước thềm World Cup 2018. Tuy nhiên, Deschamps đã gạt phăng đề đạt này và cùng ĐT Pháp vô địch trên đất Nga mà không cần Benzema.

Benzema sau đó đã công khai chỉ trích chủ tịch FFF, Noel Le Graet vì ủng hộ quyết định trên của Deschamps. Không dừng lại ở đó, "Mèo lười" còn nhắm vào Deschamps với nhận xét "bất lực trong việc giảm nạn phân biệt chủng tộc trong ĐT Pháp". Benzema là người Pháp gốc Algeria.

Chuyện đã qua từ lâu nhưng Deschamps khẳng định vẫn chưa bỏ qua: "Một vài người có thể phát biểu nhưng nếu điều đó vượt quá tầm hiểu biết của họ, tôi sẽ không bao giờ quên. Vào lúc này, tôi cho đó là hành động đã vượt quá giới hạn".

"Tôi chọn cầu thủ cho ĐT Pháp, tất cả bọn họ đều là người Pháp và tôi chưa bao giờ quyết định ai đó dựa trên màu da hay chủng tộc. Theo cách tương tự, tôi không bao giờ lựa chọn những cầu thủ có lối đá giống nhau vì điều đó chỉ có thể tệ hơn mà thôi".