Reus lần thứ 3 liên tiếp đoạt giải hay nhất tháng tại Bundesliga

Jan 21 2019 2:55:46

Reus lần thứ 3 liên tiếp đoạt giải hay nhất tháng tại Bundesliga
Đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng bởi trong 12 vừa qua, Reus đã nổ súng ở cả 3 trận ở sân nhà cho Dortmund, qua đó giúp đội bóng vùng Ruhr thu về những chiến thắng để tiếp tục ngự trị trên đỉnh Bundesliga với 42 điểm, hơn kình địch Bayern Munich (xếp thứ 2) là 3 điểm song đá ít hơn 1 trận.

Đáng chú ý, đây là tháng thứ 3 liên tiếp Reus đoạt danh hiệu cá nhân ấn tượng này. Trước đó, hồi tháng 10 và 11 năm ngoái, anh cũng xuất sắc đứng trên bục cao nhất một cách đầy thuyết phục.

Tính tổng cộng, Reus đã sở hữu 11 bàn cùng 7 đường kiến tạo cho Dortmund ở Bundesliga mùa này. Như vậy, chân sút 29 tuổi đã in dấu giày trực tiếp vào 17 bàn thắng, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở sân chơi cao nhất nước Đức mùa 2018/19.

Reus gia nhập Dortmund từ M'Gladbach năm 2012 song sự nghiệp của anh chưa bao giờ phất lên do chấn thương tàn phá. Phải đến mùa 2018/19, chàng cầu thủ điển trai này mới thực sự bùng nổ và trở thành hạt nhân trong thành công mà Dortmund đang có được tính đến thời điểm hiện tại. Rõ ràng, Reus đang trải qua những ngày tháng thăng hoa nhất sự nghiệp.