U22 Việt Nam muốn vào đến chung kết giải U22 Đông Nam Á

Jan 26 2019 9:18:14

Sau hai chiến thắng trước Phù Đổng và sinh viên Hàn Quốc, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 3 gặp CLB Ulsan Hyundai vào lúc 17h00ngày 26/1 trên sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu mang tính chất quan trọng phục vụ cho đợt tập huấn chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á 2019. 

Nói về đối thủ Ulsan Hyundai, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U22 Việt Nam nhấn mạnh: “Ngày mai, chúng tôi có trận đấu với đối thủ mạnh. Tôi được biết Ulsan là đội bóng chuyên nghiệp và có thành tích đáng kể tại K.League. Đối thủ mạnh như vậy sẽ cho các em ở độ tuổi U22 có cơ hội cọ xát, đồng thời giúp ban huấn luyện tìm ra đội hình mạnh nhất để chinh chiến tại U22 Đông Nam Á sắp tới". 

Mục tiêu của U22 Việt Nam ở giải đấu tới đây là lọt vào tới trận chung kết U22 Đông Nam Á. HLV Nguyễn Quốc Tuấn có cơ sở để tin tưởng vào một kết quả tốt cho đội nhà khi trong tay ông sở hữu những gương mặt tiềm năng như Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam,.. 

U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ ba trong đợt tập huấn chuẩn bị cho VCK U22 Đông Nam Á - Ảnh: Phan Tùng 

Trong đó, tiền đạo Đinh Thanh Bình khẳng định anh cùng các đồng đội không hề áp lực trước thành tích của lứa đàn anh mà luôn nhìn vào đó để học hỏi, cải thiện bản thân. U22 ĐNÁ sẽ còn 9 đội bóng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói thêm: "Lúc này, tôi đã định hình trong đầu về lối chơi, con người để phục vụ cho đấu pháp sắp tới của tuyển U22 Việt Nam. Chắc chắn, qua trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ nhìn nhận ra những điểm chưa được để tìm ra phương án tối ưu cho giải sắp tới".

Về phía mình, HLV Kim Do Hoon của Ulsan Hyundai chia sẻ: "Hơn một năm trước, Ulsan đã có dịp sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Toàn đội nhận thấy cơ sơ vật chất tại đây tương đối tốt. Con người và môi trường cũng rất dễ chịu. Chúng tôi có một mối quan hệ tốt đẹp với đất nước Việt Nam".

"Ở lần gặp U23 Việt Nam hơn 1 năm về trước, Ulsan giành chiến thắng 3-2, nhưng đó là một trận đấu khó khăn bởi chúng tôi không hoàn toàn kiểm soát thế trận. Tất nhiên, sau một quãng thời gian, cả hai đội giờ đã khác, song chúng tôi vẫn cần chuẩn bị kỹ cho trận đấu ngày mai", ông khẳng định.

Bảng đấu có U22 Việt Nam sẽ có 5 đội bóng. Bốn đối thủ của U22 Việt Nam là Thái Lan, Timor Leste, Lào và Philippines. Trong khi đó, bảng đấu còn lại có Malaysia, Myanmar, Indonesia và chủ nhà Campuchia.