Ghi chép trước giờ G: Đội hình lạ khi gặp U22 Thái Lan

Feb 21 2019 9:21:56

Ghi chép trước giờ G: Đội hình lạ khi gặp U22 Thái Lan
Trong bối cảnh mà vị trí thứ nhất hay nhì để tính toán gặp đối thủ nào ở vòng bán kết (đội nhì bảng A sẽ gặp nhất bảng B là chủ nhà Campuchia đang thi đấu ấn tượng) chưa chắc đem lại điều có lợi cho U22 Việt Nam lẫn U22 Thái Lan  thì màn so tài này sẽ nghiêng nhiều về tính toán chuyên môn nhằm phục vụ cho mục tiêu đi đến trận đấu cuối cùng.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhấn mạnh ông muốn đứng đầu bảng và có kết quả tốt trước U22 Thái Lan. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng U22 Việt Nam sẽ phải tung ra đội hình mạnh nhất để thắng Thái Lan trong một trận đấu mang tính chất thủ tục. Sự kiểm nghiệm lực lượng và giữ những quân bài chủ chốt cho trận đấu ở vòng bán kết được xem là hợp lý hơn với U22 Việt Nam. Và thực tế trong buổi tập chiều qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã cho thấy ông sẵn sàng tung ra một đội hình với nhiều sự thay đổi khi gặp U22 Thái Lan vào lúc 15h30 trên sân vận động quốc gia Campuchia chiều nay. 

Thủ môn Y Eli Nie thay cho Văn Biểu đứng trong khung gỗ. Các cầu thủ phía trên cũng là những kép phụ như trung vệ Dũ Đạt, tiền vệ Anh Tỷ, hậu vệ Quang Nho, tiền vệ Tiến Dụng hay tiền đạo Đức Nam. Theo tính toán của ông Tuấn, với sự tinh quái của mình, Thái Lan cũng chẳng tung ra đội hình quá mạnh khi gặp Việt Nam. Họ chắc chắn sẽ giữ những miếng đánh quan trọng cho vòng bán kết hay xa hơn là mục tiêu chung kết.

Vì vậy, chơi chiêu với Thái Lan bằng một đội hình lạ có thể là cách mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn áp dụng cho U22 Việt Nam.