Sau gần 1 năm, Conte và Chelsea lại lôi nhau ra tòa vì tiền đền bù

Mar 21 2019 3:56:59

Sau gần 1 năm, Conte và Chelsea lại lôi nhau ra tòa vì tiền đền bù
Cuối mùa giải 2017/18, mối lương duyên giữa HLV Conte với CLB Chelsea sau 2 mùa bóng gắn bó đã được dàn xếp êm đẹp. Theo đó, chiến lược gia người Italia đồng ý nhận khoản tiền 9 triệu bảng để chấm dứt sớm hợp đồng với đội chủ sân Stamford Bridge để nhường chỗ cho người đồng hương Maurizio Sarri.

Mọi chuyện tưởng như đã giải quyết ổn thỏa, đôi bên cùng vui vẻ với những quyền lợi của mình. Tuy nhiên, phía Chelsea đã nhiều lần trì hoãn không chi tiền đền bù cho Conte. Chính điều này buộc cựu thuyền trưởng của Juventus phải có động thái khởi kiện đội bóng thành London.

Theo tờ The Times tiết lộ mới đây, tòa trọng tài của Ngoại hạng Anh đã được chỉ định vào cuộc để xác minh mức bồi thường mà HLV Conte được hưởng sau khi bị Chelsea sa thải. Hội đồng trọng tài gồm 3 người sẽ bắt đầu xét xử vụ án tại một địa điểm không được tiết lộ trong ngày hôm nay (21/3), nhằm sớm giải quyết vụ tranh chấp kéo dài trong 9 tháng qua.

HLV Conte và CLB Chelsea lại sắp lôi nhau ra tòa
HLV Conte và CLB Chelsea lại sắp lôi nhau ra tòa

Đây là lần đầu tiên Hội đồng trọng tài Ngoại hạng Anh phải giải quyết một vụ khiếu nại pháp lý liên quan đến hợp đồng lao động. Trong trường hợp không thể xét xử được, khi một trong hai bên từ chối chấp nhận phán quyết của tòa án, họ có quyền đưa vụ kiện của mình lên Tòa án tối cao.

Về phía Chelsea, đội bóng thành London được cho là đang chuẩn bị đưa ra một số bằng chứng chống lại Conte. Trong khi đó, chiến lược gia người Italia cùng luật sư của mình cũng có các phương án để đáp trả lại đội bóng cũ.

Conte là HLV thứ 9 của Chelsea dưới thời Roman Abramovich. Trong triều đại gần 16 năm làm chủ Chelsea, tỷ phú người Nga đã chi ra khoảng hơn 70 triệu bảng để đền bù hợp đồng cho 8 người trước đó, bao gồm 2 lần cho HLV Jose Mourinho mà không cần đến những vụ kiện tụng như trường hợp của Conte.