Vinicius: 'Zidane ở đẳng cấp khác so với Solari'

Mar 21 2019 4:17:32

Vinicius: "Zidane ở đẳng cấp khác so với Solari"
- Phóng viên: Chấn thương của anh thế nào rồi?
Vinicius Junior: Tốt, nó đang dần tiến triển và tôi sẽ sớm trở lại.

- Cảm giác lúc đó ra sao?
- Kinh khủng, tôi tưởng mình đã bị gãy xương. Tôi đã cố gắng tiếp tục nhưng không thể. Đó là lý do tôi bật khóc, ngoài ra còn vì thất vọng khi trước đó tôi mới lần đầu nhận được lệnh triệu tập từ đội tuyển Brazil.

- Mọi thứ có vẻ diễn ra quá nhanh với anh nhỉ?
- Đúng vậy. Casemiro và Marcelo cũng từng nói rằng tôi đang tiến bộ rất nhanh. Khi rời Brazil, có lẽ không ai nghĩ rằng 6 tháng sau tôi đã chơi cho đội 1 của Real Madrid.

- Barca mới là đội tiếp cận anh đầu tiên?
- Khi 16 tuổi, người ta bắt đầu nói đến chuyện tôi có thể chơi bóng ở châu Âu. Lúc đó, tôi đã phải đưa ra lựa chọn. Barca là đội đầu tiên tiếp cận tôi, sau đó là Real Madrid.


- Cả anh lẫn gia đình anh đều thích Madrid hơn?
- Đúng thế, cả gia đình tôi đều hâm mộ Real Madrid. Chúng tôi đều muốn sống ở Madrid và tôi cũng muốn chơi bóng tại đây.

- Nhưng Barca sẵn sàng trả nhiều hơn?
Barca đưa ra đề nghị hấp dẫn hơn, nhưng chúng tôi chọn đội bóng xuất sắc nhất. Marcelo và Casemiro cũng thuyết phục tôi đến đây.

- Chúng ta hãy nói một chút về Lopetegui?
- Lopetegui là một HLV giỏi, nhưng ông ấy không kiểm soát được tình hình. Việc Lopetegui bị sa thải quả là trải nghiệm không dễ chịu, khi ông ấy là HLV đầu tiên của tôi ở châu Âu.

- Thế còn Solari?
- Solari đã giúp đỡ tôi rất nhiều lúc chúng tôi còn ở đội Castilla. Sau đó, ông ấy tiếp tục trao cho tôi cơ hội thi đấu ở đội 1. Tôi rất biết ơn Solari. Nhưng giờ, Zidane đã có mặt và mọi thứ sẽ tốt dần lên.

- Vậy Zidane thì sao?
- Zidane từng là một cầu thủ vĩ đại, và cũng là một HLV giỏi. Tôi không biết rõ về ông ấy lắm nhưng tôi nghĩ Zizou sẽ làm tốt công việc của mình. Ngay cả cái cách Zidane nói chuyện với các cầu thủ cũng khác Solari, bởi ông ấy từng giành được mọi thứ.

- HLV Tite đã nói gì sau khi anh chấn thương?
- Ông ấy nói rằng tôi đang chơi tốt, và hãy chuẩn bị thật tốt cho Copa America.

- Anh có cảm thấy bị sức ép không?
- Tôi đã quen với áp lực từ khi còn chơi cho Flamengo. Sức ép ở Real Madrid còn lớn hơn. Nhưng lúc thi đấu, tôi không quan tâm đến những thứ khác. Tôi chỉ muốn chơi bóng, bên cạnh những người giỏi nhất.

- Điểm mạnh và điểm yếu của anh là gì?
- Điểm mạnh của tôi là sự tự tin, còn điểm yếu có lẽ là khả năng dứt điểm. Tôi cũng hơi lo lắng về điều này, nhưng tôi mới 18 tuổi và còn nhiều thời gian để cải thiện. Karim Benzema cũng giúp tôi khá nhiều về mặt này.

- Anh có đặt mục tiêu trở thành một huyền thoại của bóng đá Brazil?
- Có chứ, tôi đến Madrid để làm điều đó, để tạo nên lịch sử ở đây và cả với ĐTQG, điều mà Neymar đã làm được ở tuổi 27.

- Thế còn Quả bóng vàng?
- Dĩ nhiên, hy vọng tôi sẽ giành được Quả bóng vàng ở tuổi 25. Chỉ cần được chơi cùng những người giỏi nhất ở Real Madrid, tôi nghĩ mình sẽ làm được điều đó.

- Cám ơn về cuộc trò chuyện và chúc anh thành công.

Ronaldinho là cầu thủ hay nhất
Theo Vinicius, Ronaldinho là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, sau đó mới đến Ronaldo, Messi và Neymar. Tuy nhiên, tiền đạo trẻ này lại muốn thi đấu cùng Neymar nhất, dù anh đã bỏ lỡ cơ hội đầu tiên khi dính chấn thương và phải rút khỏi đội tuyển Brazil.