ĐT Thái Lan thăng hoa với làn gió mới

Mar 23 2019 10:46:17

Đầu tiên, LĐBĐ Thái Lan ký hợp đồng với trợ lý Sirisak Yodyardthai để đưa ông lên làm HLV trưởng. Tiếp đến là hàng loạt thay đổi về nhân sự. Đội bóng xứ Chùa vàng quyết định tham dự giải giao hữu China Cup 2019 để làm bước đệm trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. 

Dù là giải giao hữu, nhưng với HLV Sirisak Yodyardthai thì đấy là bài “test” cực kỳ quan trọng. Bởi nếu làm tốt công việc, ông sẽ được ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn dài hơn 3 tháng như hiện tại. 

Lên ghế “thuyền trưởng”, ông Sirisak Yodyardthai đã “trảm” 4 công thần gồm Teerasil Dangda, Sasalak Haiprakhon, Korrakot Wiriyaudomsiri và Sanrawat Detchmitr. Nhà cầm quân này đồng thời trao băng thủ quân ĐT Thái Lan cho Theerathon Bunmathan. 

Với nhiều thay đổi, đội bóng xứ Chùa vàng đã thi đấu cực kỳ ấn tượng trận gặp Trung Quốc vừa qua. Lối chơi phối hợp nhỏ từ thời HLV Kiatisak được áp dụng, giúp Thái Lan chiếm thế thượng phong trước đội chủ nhà và Chanathip Songkrasin đã ghi bàn duy nhất mang về chiến thắng cho đội bóng Chùa vàng. 

Đây chính là kết quả xứng đáng dành cho ĐT Thái Lan sau cuộc “cách mạng” nhân sự. 

Theo lịch thi đấu, vào ngày 25/3, Thái Lan sẽ gặp Uruguay ở khuôn khổ China Cup 2019.