Enrique: 'Lứa cầu thủ Tây Ban Nha hiện tại không bằng năm xưa'

Mar 23 2019 10:47:43

Vào đêm nay (23/3), Tây Ban Nha sẽ khởi đầu chiến dịch vòng loại EURO 2020 bằng cuộc chạm trán Na Uy. Khi được hỏi về đội hình ra sân ở trận đấu này, Enrique đáp: "Tôi không vội vàng. Tôi muốn có một đội hình gồm 23 cầu thủ giống nhau ở mỗi lần tập trung nhưng tôi nghĩ đây là một quá trình dài hơi. Đó không phải là công việc chỉ trong 1 tuần có thể xong được. 

Chúng tôi sẽ bắt đầu ngay vào các trận đấu chính thức và không có thêm bất kỳ trận giao hữu nào để theo dõi, đánh giá các cầu thủ. Vì thế, chúng tôi phải bắt đầu giành chiến thắng và cố gắng duy trì phong độ xuyên suốt vòng loại này. Nhưng tôi sẽ cố gắng dùng những cầu thủ mới. Tôi vẫn sẽ trung thành với sơ đồ cũ 4-3-3".

Ngoài ra, Enrique cảm thấy không công bằng nếu đem so sánh lứa cầu thủ hiện tại với đội tuyển Tây Ban Nha thành công vang dội trong quá khứ.

"Nếu chúng ta so sánh đội tuyển này với đội đã giành 1 chức vô địch World Cup và 2 chức vô địch EURO, chúng tôi thua chắc. Nhưng chúng ta không nên so sánh với quá khứ của chính mình, thay vào đó so sánh với các đối thủ. Chúng ta vẫn đang ở vị trí mà chúng tôi từng có (xếp thứ 9 ở BXH FIFA).

Danh hiệu gần nhất chúng tôi giành được là EURO 2012. Tôi có thể nói về dự án của mình và đây là chiến dịch lớn đầu tiên. Những cầu thủ năm xưa người thì đã luống tuổi, người thì giải nghệ. Giờ chúng tôi đang tìm kiếm một chiến thắng mới. Chinh phục các danh hiệu chưa bao giờ là dễ dàng cả", Enrique khép lại.