Đánh tiếng ra đi, sao Atletico khiến thành Manchester sôi sục

Apr 9 2019 4:44:27

Theo bình luận viên Jose Ramón de la Morena trong chương trình The Transistor của Tây Ban Nha, tiền vệ sinh ra ở Madrid muốn ra đi. Rodri được cho là đã truyền đạt mong muốn của mình cho người đại diện cũng như BLĐ Atletico. Nguyên nhân chính khiến cầu thủ 22 tuổi tính đường chia tay Atletico chỉ sau 1 mùa giải gắn bó là bởi sự hấp dẫn của những đội bóng hàng đầu châu Âu, trong đó có 2 đội bóng thành Manchester là M.U và Man City.

Man City lúc này đang rất cần một cầu thủ đủ sức thay thế lão tướng Fernandinho, người đã bước sang tuổi 33 và những năm tháng cống hiến cho đội chủ sân Etihad không còn nhiều. Trong khi đó, M.U cũng gấp rút tìm kiếm cầu thủ đảm nhiệm vai trò mỏ neo, khi mà Nemanja Matic không còn giữ được phong độ đỉnh cao.

Rodri tên thật là Rodrigo Hernández Cascante, sinh năm 1996 tại thủ đô Madrid. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Rayo Majadahonda trước khi chuyển sang lò Atletico và gắn bó với đội bóng này từ năm 2007-2013. Sau đó Rodri chuyển sang lò đào tạo của Valencia năm 2013 và khoác áo đội dự bị. Đến năm 2015, Rodri lên đội 1 của Villarreal và gắn bó với "Tàu ngầm Vàng" đến mùa Hè 2018 và trở lại khoác áo Atletico với mức phí 25 triệu euro.

Hợp đồng đã ký giữa Rodri và đội chủ sân Wanda Metropolitanio có thời hạn tới tháng 6/2023 cùng điều khoản giải phóng 70 triệu euro. Ở mùa giải đầu tiên khoác áo Atletico, Rodri đang thi đấu thực sự ấn tượng, khi có 26 trận ra sân tại La Liga, trong đó có 25 trận đá chính từ đầu và ghi được 2 bàn thắng.

Với vai trò là một tiền vệ trung tâm, Rodri đảm nhiệm vai trò là mỏ neo và mẫu cầu thủ như anh đang trở thành "của hiếm" của bóng đá thế giới, giúp anh trở thành "món hàng" được săn đón bởi rất nhiều đội bóng lớn tại châu Âu. Ngoài 2 đại gia thành Manchester, Bayern hay PSG cũng rất muốn có được sự phục vụ của cầu thủ này.