Burki là điểm tựa của Dortmund trong cuộc chiến ngai vàng

Apr 19 2019 4:53:52

Tuy nhiên, Dortmund đang có một lợi thế đáng kể trong giai đoạn nước rút này. Đội bóng vùng Ruhr có được điểm tựa ổn định hơn trong khung thành. Trong khi khung thành Bayern có sự xáo trộn do thủ thành số một Manuel Neuer phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần vì chấn thương, khung thành Dortmund có chốt chặn ổn định mang tên Roman Burki.

Burki đang có mùa giải thi đấu ấn tượng. Tại vòng 29 vừa qua, anh góp công lớn mang về chiến thắng 2-1 cho Dortmund trước Mainz. Trận này Burki thực hiện tổng cộng tới 9 pha cản phá thành công. Theo kết quả bầu chọn đội hình tiêu biểu của vòng 29 Bundesliga mùa này của nhiều báo khác nhau, cái tên Burki đều xuất hiện ở vị trí người gác đền tiêu biểu.

Tính chung từ đầu mùa tới giờ, Burki đã cản phá thành công 71,7% tổng số pha dứt điểm mà anh phải đối mặt. Con số thống kê ấy còn ấn tượng hơn cả Neuer. Chỉ số tương ứng của Neuer “chỉ” ở mức 62,3%.


Burki đã có tiến bộ đáng kể so với chính mình. Mùa trước, phong độ của thủ thành 28 tuổi người Thụy Sỹ này phập phù đến nỗi Hè năm ngoái Dortmund phải kéo về thủ thành đồng hương Marwin Hitz của anh từ Augsburg.

Đầu mùa giải này, từng có không ít người lo ngại vị trí bắt chính của Burki trong khung thành Dortmund bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự xuất hiện của Hitz. Nhưng giờ thì có lẽ ngay cả bản thân Hitz cũng phải thừa nhận rằng không ai xứng đáng gác đền cho Dortmund hơn Burki.

Để hy vọng vượt lên Bayern vào phút chót, ngoài việc hy vọng vào điều kiện đủ là Bayern sảy chân, Dortmund trước hết phải hoàn tất điều kiện cần là thắng tất cả những vòng đấu còn lại. Sự chắc chắn và ổn định của Burki chính là điểm tựa cho mục tiêu ấy.