Thắng cách biệt Valencia, Emery vẫn e dè trước cơ hội đi tiếp của Arsenal

May 3 2019 10:28:32

Thắng cách biệt Valencia, Emery vẫn e dè trước cơ hội đi tiếp của Arsenal
Arsenal đã đánh bại Valencia 3-1 trên sân Emirates trong khuôn khổ lượt đi bán kết Europa League. Tuy vậy, HLV Unai Emery vẫn tỏ ra khá thận trọng và dè dặt về cơ hội ghi danh vào trận chung kết của Pháo thủ thành London, nhất là khi Valencia có 1 bàn thắng sân khách.

Chia sẻ sau trận đấu, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này cho biết: "Chúng tôi muốn có được kết quả tốt từ trận lượt đi vì biết rằng đây là một trận đấu khó khăn. Sau bàn mở tỷ số của Valencia, phản ứng của chúng tôi rất tốt, với sự bình tĩnh và quyết tâm. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc tỏa sáng và những bàn thắng trong hiệp 1 để lấy lại sự tự tin".

"Arsenal muốn giành chiến thắng và không để lọt lưới bàn thứ hai, nhưng chúng tôi cũng muốn chơi bóng. Bàn thắng thứ ba, bàn thắng ấn định tỷ số có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chúng tôi, tuy nhiên tôi vẫn đánh giá cơ hội dành cho hai đội là 50-50", Emery tiếp tục.

Đánh giá về đối thủ, nhà cầm quân này rất đề cao: "Valencia là một đội bóng mạnh. Họ đã chơi với những cầu thủ mạnh mẽ ở hàng hậu vệ và hàng tiền vệ. Họ rất mạnh trong những tình huống cố định và đã ghi bàn theo kịch bản như vậy, khiến cho chúng tôi phải rất chật vật mới có được chiến thắng".

Cuối cùng, với sự thận trọng lớn như vậy, Emery khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện và làm tốt hơn nữa. Nói chung lượt đi, trong 90 phút đã qua, chúng tôi có thể vui mừng và tự hào về cầu thủ lẫn CĐV. Bây giờ chúng tôi cần chuẩn bị cho trận lượt về sẽ vô cùng khó khăn".