Ronaldo đã "hủy hoại" Dybala như thế nào?

May 16 2019 10:38:44

Cũng giống như Gonzalo Higuain, Dybala cũng có may mắn được thi đấu cùng với cả Ronaldo lẫn Messi. Nhưng trong thâm tâm, có lẽ chính bản thân Dybala cũng chẳng thể vui với sự "may mắn" này. Bởi lẽ khi không thể đứng cao hơn người ta, bạn phải chấp nhận núp dưới cái bóng của họ.

Khi Ronaldo mới đến Turin, một trong những người anh chụp ảnh cùng đầu tiên là Dybala. Hai người trông thật sự thân thiết và kéo dài tình bạn đẹp đến tận bây giờ. Thậm chí, trong chiến thắng trước Frosinone vào tháng 2, Ronaldo thậm chí còn tạo ra kiểu ăn mừng kết hợp giữa anh và Dybala mang tên "Siuuumask".

Kiểu ăn mừng chung của Ronaldo và Dybala
Kiểu ăn mừng chung của Ronaldo và Dybala

Nhưng chuyện vui với Dybala chỉ dừng lại ở đấy mà thôi. Ronaldo thích nghi tốt, ghi 21 bàn tại Serie A ngay trong mùa ra mắt Juventus. Còn Dybala, anh dừng lại ở con số 5 tại giải quốc nội, trên mọi đấu trường là 10 bàn - sa sút thảm hại so với thành tích 26 bàn mùa trước.

Nguyên nhân đến từ việc thay đổi hệ thống của HLV Max Allegri. Khi có Ronaldo, hệ thống 4-3-3 được ưa chuộng. Những cầu thủ có thể chất tốt như Mario Mandzukic, Federico Bernardeschi, thậm chí là "măng non" Moise Kean được trọng dụng trong việc hỗ trợ Ronaldo.

Không còn 4-2-3-1 hay 4-4-2, một "số 10" như Dybala cũng chẳng còn đất dụng võ. Nhà báo kỳ cựu Filippo Conticello của tờ Gazzetta dello Sport khẳng định Dybala "có tài nhưng không phải một thủ lĩnh", đủ để HLV phải xây dựng đội hình xung quanh mình.


Dybala dần dà mất vị trí chính thức và cả vai trò trong mắt Allegri. Một cầu thủ không được tin tưởng, dù có tung vào sân cũng chẳng làm nên trò trống gì. Đến thứ đặc quyền là đá phạt mà giờ Dybala cũng phải nhường cho Ronaldo (dù CR7 không hiệu quả).

BLĐ Juventus có thể hiểu, có thể không nhưng chắc chắn con số 5 bàn một mùa tại Serie A là rất khó chấp nhận với một tiền đạo. Và khi họ đã có Ronaldo, chút gợn mang tên Dybala cũng chẳng đáng lo. Mà trên thực tế, Lão bà có xu hướng bán ngay siêu sao khi được giá.

Vài tháng sau chức vô địch Champions League 1995/96, Juventus bán đi  Fabrizio Ravanelli và Paulo Sousa, trong khi để đội trưởng Gianluca Vialli ra đi theo dạng tự do. Mục đích đương nhiên là để giảm quỹ lương.

Dybala không thể vượt qua cái bóng của Ronaldo
Dybala không thể vượt qua cái bóng của Ronaldo

Mùa Hè 2001, Juventus đẩy tiếp Zinedine Zidane và Filippo Inzaghi để mang về Pavel Nedved, Gianluigi Buffon, Marcelo Salas cùng Lilian Thuram. Mới đây là trường hợp của Paul Pogba và Lão bà cũng thu về 89 triệu bảng từ Man United. Những siêu sao trên còn bị bán, thử hỏi Dybala làm gì có ngoại lệ?

Nếu là cách đây 2 năm, Juventus còn có thể dõng dạc thét giá 200 triệu euro cho Dybala. Nhưng giờ, 100 triệu là chấp nhận được rồi, thậm chí là rẻ hơn. Đây sẽ là tin mừng cho Bayern, M.U và Atletico, những đội bóng khát khao thay máu hàng công.

Còn với Dybala, anh nên rút kinh nghiệm chọn những đội bóng không có Ronaldo hay Messi bởi chơi với họ thì tốt, nhưng tốt hơn là không nên chơi.