Ronaldo: 'Cầu thủ ngày nay có giá 100 triệu euro dù không thể hiện được gì'

Aug 21 2019 4:46:59

"Rất khó để tính toán giá trị cầu thủ trong bóng đá hiện đại. Các đội bóng đang đặt cược nhiều hơn vào tiềm năng phát triển của cầu thủ. Nền công nghiệp bóng đá ngày nay đã khác rất nhiều", Cristiano Ronaldo trả lời kênh TV1 của Bồ Đào Nha. Năm 2009, Ronaldo chuyển sang Real Madrid với mức giá 95 triệu euro, phá kỷ lục mọi thời đại về giá trị cho một cầu thủ. 

Ronaldo: 'Cau thu ngay nay co gia 100 trieu euro du khong the hien duoc gi' hinh anh 1

 Ronaldo cho rằng bóng đá ngày nay bị chi phối nhiều bởi đồng tiền.

Sau 10 năm, bóng đá thế giới đã chứng kiến thêm nhiều bản hợp đồng trị giá hàng trăm triệu euro khác. Paris Saint-Germain mang về Neymar với mức phí 222 triệu euro, Kylian Mbappe cũng "ngốn" của đội bóng này 150 triệu euro. Philippe Coutinho, Ousmane Dembele được Barcelona mang về với mức giá 9 chữ số, còn Eden Hazard, ở tuổi 28, cập bến Real Madrid với mức giá 100 triệu euro. 

Atletico Madrid là đội bóng vốn đứng ngoài những bản hợp đồng đắt đỏ, cũng phải chi tới 120 triệu euro cho tài năng trẻ Joao Felix. Giá cầu thủ hôm nay đã rất khác một thập kỷ trước. 

"Bỏ qua trường hợp Felix sang một bên, nhiều cầu thủ có thể có giá 100 triệu euro dù họ chẳng thể hiện được gì. Có quá nhiều tiền trong thế giới bóng đá hiện nay. Một trung vệ hay thủ môn cũng có thể có giá 70 hay 80 triệu euro. Tôi không đồng ý với điều đó, nhưng đây là thế giới mà bạn đang sống. Bạn phải tôn trọng nó", Ronaldo kết luận.