Lý do khó tin khiến Hà Nội FC mất suất đá cúp châu Á 2020

Oct 9 2019 11:10:35

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, Hà Nội FC không nằm trong nhóm 8 CLB Việt Nam đạt chuẩn châu Á.

Dù đã vào đến chung kết AFC Cup liên khu vực, song Hà Nội FC không có đội dự giải U15 Quốc gia. Theo quy định của AFC, mọi đội bóng muốn dự các cúp châu Á (AFC Champions League, AFC Cup) bắt buộc phải thi đấu ở giải U15 Quốc gia. Hà Nội FC không cử đội U15 thi đấu ở mùa giải 2019.

Ly do kho tin khien Ha Noi FC mat suat da cup chau A 2020 hinh anh 1

 Hà Nội FC có nguy cơ không thể bảo vệ ngôi vô địch AFC Cup Đông Nam Á.

Theo nguồn tin của VTC News, Hà Nội FC đã biết thông tin không được dự cúp châu Á mùa tới từ cách đây vài tháng. Việc không có đội U15 dự giải VĐQG 2019 được cho là sơ suất của lãnh đạo Hà Nội FC. Theo đó, lứa U15 Hà Nội FC trong năm vừa qua được cho Sài Gòn FC "mượn tạm". Nghiệt ngã cho Hà Nội FC, chính nhờ đội quân đi mượn này, Sài Gòn FC lại đủ chuẩn đá cúp châu Á mùa tới theo công bố mới nhất từ VFF.

Trong thời gian tới, Hà Nội FC sẽ làm giải trình gửi VFF nhưng khả năng "lật ngược thế cờ" gần như bằng 0 do quy định của AFC rất nghiêm ngặt. 

Nếu không được dự AFC Cup và AFC Champions League, suất đá vòng sơ loại cúp châu Á mùa tới sẽ được chuyển cho đội á quân V-League là CLB TP.HCM.

Đội vô địch cúp Quốc gia có suất vào thẳng vòng bảng AFC Cup. Nếu Hà Nội FC vô địch cúp Quốc gia và không được đồng ý cho dự AFC Cup, suất đá sẽ được chuyển cho đội á quân trong trường hợp đội bóng này có chuẩn châu Á.