Indonesia mời HLV Hàn Quốc từng dự World Cup, trả lương thấp hơn HLV Park Hang Seo

Nov 8 2019 2:29:56

HLV Shin Tae-yong là một trong hai ứng viên cho vị trí HLV trưởng của đội tuyển Indonesia, thay thế ông Simon McMenemy vừa bị sa thải. Theo Indosports, nhà cầm quân người Hàn Quốc được ưu tiên hơn HLV Luis Milla do mức lương đòi hỏi thấp hơn, chỉ khoảng 520.000 USD/năm.

Con số trên cao hơn một chút so với lương của HLV Shin Tae-yong khi dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018 (chưa đến 500 ngàn USD/năm) và gấp hơn hai lần lương của HLV Park Hang Seo theo hợp đồng cũ. Tuy nhiên sau khi gia hạn, mức đãi ngộ dành cho HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam được cho là vượt xa số tiền mà Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) định trả cho ông Shin Tae-yong.

Indonesia moi HLV Han Quoc tung du World Cup, tra luong thap hon HLV Park Hang Seo hinh anh 1

 HLV Shin Tae-yong là ứng viên số một cho vị trí HLV trưởng tuyển Indonesia.

Truyền thông Indonesia cũng lấy mức lương của HLV Park Hang Seo để so sánh với các ứng viên HLV trưởng mới của đội tuyển xứ vạn đảo. Thông tin chi tiết hợp đồng mới của ông Park được giữ kín, nhưng có nhiều tin đồn cho rằng con số này không dưới 50.000 USD/tháng. "Đây là mức lương khó tin mà VFF trả cho HLV Park Hang Seo", Indosports bình luận.

Trong khi đó ở đội tuyển Thái Lan, HLV Akira Nishino hiện đang nhận lương khoảng hơn 70.000 USD/tháng. Khi dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản dự World Cup 2018, lương của ông Nishino cũng cao hơn nhiều so với đồng nghiệp Shin Tae-yong ở đội tuyển Hàn Quốc.

Mức lương mà PSSI có thể đáp ứng cho HLV Shin Tae-yong không phải là thấp nếu so với mặt bằng Đông Nam Á. Tuy nhiên đây cũng chưa phải là đề nghị hấp dẫn cho cựu HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc, chưa kể PSSI từng vướng lùm xùm chậm trả lương cho HLV trưởng.

"Vấn đề tìm HLV mới không dễ vì khi được liên hệ, họ đều trì hoãn phản hồi đến hết tháng 11 vì phải cân nhắc các đề nghị khác", Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan thừa nhận.

(Trích nguồn báo điện tử VTC - link : https://vtc.vn/indonesia-moi-hlv-han-quoc-tung-du-world-cup-tra-luong-thap-hon-hlv-park-hang-seo-d508842.html)