Tuấn Anh bung nở trọn vẹn tài năng dưới thời HLV Park Hang Seo

Nov 15 2019 3:46:23

“Tuấn Anh… Quá tuyệt vời! Người mà Tuấn Anh hơn một lần vượt qua là Omar Abdulrahman. Và sau pha tranh chấp quyết liệt trên mức cần thiết của cầu thủ đối phương, Tuấn Anh đang bị đau”, BLV Ngô Quang Tùng bình luận trực tiếp trên sóng truyền hình.

“Lại là pha cạn thiệp của Tuấn Anh. Cảm nhận vị trí quá xuất sắc! Cầu thủ của HAGL đang làm lu mờ người chơi hay nhất của bóng đá châu Á năm 2016 - Omar Abdulrahman” – một bình luận khác của BLV Quang Tùng sau pha tranh chấp thành công của tiền vệ số 21 bên phía tuyển Việt Nam.

Tuan Anh bung no tron ven tai nang duoi thoi HLV Park Hang Seo hinh anh 1

Tuấn Anh làm lu mờ Omar Abdulrahman.

“Thêm một lần nữa chúng ta phải ngỡ ngàng về khả năng kiểm soát khu vực giữa sân của Tuấn Anh. Sở dĩ tôi dùng từ “ngỡ ngàng” bởi trong tiềm thức của tôi, tôi vẫn nghĩ Tuấn Anh không phù hợp với vị trí tiền vệ trụ. Nhưng dưới thời HLV Park Hang Seo, một Tuấn Anh khác dường như được khai sinh. Bên cạnh sự mềm mại, khéo léo là sự cứng cáp về mặt cơ thể, vững vàng về mặt tinh thần.

Nên nhớ, trận gần nhất trên sân Mỹ Đình, Tuấn Anh chỉ chơi được 1 hiệp, và đó cũng là hiệp rất hay trước người Malaysia. Nhưng rồi Tuấn Anh chấn thương phải vắng mặt ở trận đấu với Indonesia. Bây giờ Tuấn Anh trở lại có lẽ đầy đặn hơn và cho dù có thể không phải một đường chuyền quyết định thuộc về Tuấn Anh, không phải là một bàn thắng nào cho Tuấn Anh, chúng ta vẫn phải có một lời khen ngợi cho cầu thủ này”, BLV Quang Tùng tiếp tục nhấn mạnh.

“Tuấn Anh thường được coi là cầu thủ có đôi chân pha lê. Đẹp nhưng mong manh, hay bị chấn thương. Tuy nhiên, có vẻ đây là thời điểm anh vững vàng, cứng cáp hơn rất nhiều”, BLV Quang Huy tiếp lời.

“Rất đáng mừng khi chúng ta có được tiền vệ trụ mà lại chơi thiên về kỹ thuật, đầu óc như Tuấn Anh, điều mà bóng đá thế giới cũng không có nhiều cầu thủ làm được. Rất ít trong số đó có thể kể đến Fernando Redondo và sau này là Adriano Pirlo”.

Tuan Anh bung no tron ven tai nang duoi thoi HLV Park Hang Seo hinh anh 2

Tuấn Anh xứng đáng là cầu thủ hay nhất tuyển Việt Nam trong trận gặp UAE. 

Bình luận sau trận đấu, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn  - tiền vệ có lối chơi hào hoa ở tuyển Việt Nam một thời - cũng thốt lên hai từ “ngỡ ngàng”.

“Tuấn Anh chơi thuyết phục. Anh có mặt ở điểm nóng trước cầu môn. Từ những cú nhoài chân, cầm bóng, phá bóng lúc nào cũng có Tuấn Anh ở đó. Chính vì vậy khu vực trước mặt 3 trung vệ của chúng ta, đối phương không có những pha bật tường, đi sâu, cắm thẳng. Trước đây Tuấn Anh chỉ tốt trong phát động tấn công nhưng dưới thời HLV Park Hang Seo, Tuấn Anh lại một chốt chặn ở trung tâm”, danh thủ Hồng Sơn bình luận.

Cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải đồng quan điểm này. Ông nói: “Tuấn Anh rất toàn diện và là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này. Tiến Linh ghi bàn xuất sắc rồi nhưng bao quát và chuyển trạng thái chính là Tuấn Anh”.

Những gì Tuấn Anh thể hiện trong cuộc đối đầu với UAE thực sự rất ấn tượng. HLV trưởng Park Hang Seo cũng thừa nhận điều này. Thậm chí ông phủ nhận việc Tuấn Anh “hồi sinh” dưới bàn tay ông.

“Thật ra không phải dưới bàn tay của tôi thì Tuấn Anh mới hồi sinh. Bản thân Tuấn Anh là cầu thủ tài năng, còn tôi chỉ gọi cậu ấy lên đội tuyển thôi. Cậu ấy không chỉ tài năng mà còn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Điều đó không chỉ đến từ nỗ lực cá nhân mà còn nhờ sự chỉ bảo của nhiều HLV khác nữa", HLV Park Hang Seo chia sẻ.