Barca, Real Madrid ủng hộ Trung Quốc giữa tâm dịch Covid-19

Feb 17 2020 3:48:28

Thông điệp mang tên "Mạnh mẽ lên, Trung Quốc" được Barcelona truyền tải bằng tiếng Trung trên áo của những em nhỏ (mascot) ra sân cùng các cầu thủ. Trong khi đó, Lionel Messi cùng đồng đội mặc áo mang số và tên của Ousmane Dembele, cầu thủ vắng mặt dài hạn do chấn thương đùi.

"Thông điệp 'cùng nhau mạnh mẽ hơn' truyền đạt cho chúng ta rằng trong thế giới toàn cầu hoá hiện nay, những bệnh dịch như Covid-19 có thể xảy ra ở bất cứ đâu, ảnh hưởng tới bất cứ ai trên hành tinh này. Chúng ta phải thống nhất, cùng nhau đối mặt với nghịch cảnh.

Barca, Real Madrid ủng hộ Trung Quốc giữa tâm dịch Covid-19 - 1

Các mascot đều mặc áo mang thông điệp ủng hộ người dân Trung Quốc.

Barca cũng muốn bày tỏ phản ứng mạnh mẽ tới những hành vi bôi xấu, phân biệt đối xử với người Trung Quốc từ khi virus corona xuất hiện.

Những đấu tranh chống lại phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc là một trong những mục tiêu Barca Foundation hướng đến để tăng cường nhận thức, hiểu biết trước thực trạng phân biệt đối xử với ai đó chỉ vì xuất xứ, gốc gác hay chủng tộc của họ", trang chủ Barca thông báo.

Tương tự, cầu thủ Real Madrid cũng sẽ mặc áo có dòng chữ "Cố lên Trung Quốc" trong trận đấu với Celta Vigo ở La Liga ngày hôm nay.

Barca, Real Madrid ủng hộ Trung Quốc giữa tâm dịch Covid-19 - 2

Real Madrid cổ vũ người Trung Quốc chiến đấu chống dịch Covid-19.

Một CLB lớn khác ở châu Âu là Inter cũng gửi thông điệp động viên đến người dân Trung Quốc. Chủ tịch Steven Zhang của Inter còn gửi tặng 300.000 khẩu trang y tế cho người dân ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi tâm dịch Covid-19.

Tính đến hôm nay 16/2, cả thế giới đã chứng kiến gần 70.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó số ca tử vong tăng lên 1.669 người.


(Trích báo điện tử VTC - https://vtc.vn/bong-da-tay-ban-nha/barca-real-madrid-ung-ho-trung-quoc-giua-tam-dich-covid-19-ar528118.html)