Lo ngại Covid-19, Ligue 1 hoãn trận đấu của PSG, Ngoại Hạng Anh cấm cầu thủ bắt tay

Mar 7 2020 11:13:04

Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP), thông báo hoãn trận đấu giữa RC Strasbourg và Paris Saint Germain. Màn so tài giữa hai đội bóng này ban đầu được lên lịch vào 23h30 hôm nay (7/3). Đây là trận đấu bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên ở Pháp bị hoãn vì dịch Covid-19.

"Chúng tôi hoãn trận đấu này vì 25% số cổ động viên đến từ vùng dịch Haut-Rhin", Tổng giám đốc LFP Didier Quillot cho biết. Sân vận động Stade de la Meinau ở thành phố Strasbourg, địa điểm trận đấu, cách Haut-Rhin chưa đến 100 km.

Ligue 1 là giải đấu mới nhất ở châu Âu bị điều chỉnh lịch thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bóng đá Italy, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và cả UEFA Champions League đều chịu tác động của tình hình dịch bệnh phức tạp ở các nước châu Âu.

Lo ngại Covid-19, Ligue 1 hoãn trận đấu của PSG, Ngoại Hạng Anh cấm cầu thủ bắt tay - 1

Trận đấu giữa PSG và Strasbourg bị hoãn.

Serie A thông báo hoãn những trận đấu đầu tiên sau khi Italy bùng phát dịch Covid-19 từ cuối tháng Hai. Vài ngày trước, chính quyền Italy ra lệnh tất cả các hoạt động thể thao trước ngày 3/4 đều phải được tổ chức trong điều kiện không có khán giả. Serie A và Coppa Italia hoãn một số trận đấu, trong đó có những màn so tài đáng chú ý như Juventus gặp Inter Milan và Juventus gặp AC Milan.

Hệ thống giải vô địch quốc gia Thụy Sĩ bị hoãn vô thời hạn từ ngày 28/2, ba ngày sau khi nước này phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Trận đấu lượt về vòng 1/8 UEFA Champions League giữa Valencia và Atalanta diễn ra trên sân vận động không có khán giả. Sau trận lượt đi giữa hai đội ở Milan, ba cổ động viên và một phóng viên Tây Ban Nha có mặt ở sân vận động có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi trở về.

Giải Ngoại Hạng Anh có thể sẽ là giải đấu tiếp theo ở châu Âu áp dụng các biện pháp đặc biệt để phòng tránh dịch Covid-19. Hôm qua, Ban tổ chức giải đấu số một xứ sương mù ra lệnh cấm tất cả các cầu thủ, trọng tài và nhân viên trận đấu bắt tay nhau. Khả năng hoãn các trận đấu Ngoại Hạng Anh chưa được nhắc đến.

Dù vậy, chính quyền Anh vừa triệu tập cuộc họp với các đơn vị tổ chức, điều hành các giải đấu thể thao và các đài truyền hình để bàn các phương án phòng chống dịch và ứng phó trong trường hợp khẩn cấp. Hai trong số các giải pháp được tính đến là hạn chế số khán giả đến sân xem các trận đấu và cấm cổ động viên lớn tuổi đến sân để bảo vệ họ khỏi nguy cơ bị lây nhiễm.

Volume 0%
00:29
00:04
01:04
 


(Trích nguồn báo điện tử VTC - https://vtc.vn/the-thao/lo-ngai-covid-19-ligue-1-hoan-tran-dau-cua-psg-ngoai-hang-anh-cam-cau-thu-bat-tay-ar531793.html)